Tin Tức – Chăm Sóc Sức Khỏe – Vận Động – Tình Nguyện – Giáo Dục – Nước hoa kích thích

Nhạc buồn bạn đã từng nghe chưa ?

Nhạc buồn bạn đã từng nghe chưa ?

Bạn có biết rằng âm nhạc buồn có thể khiến bạn hạnh phúc không? Hơn nữa, có một khoa học đằng sau hiện tượng kì lạ này.
Bạn có cảm thấy lạnh lùng và mất mát trong tuyệt vọng không? Bạn xây dựng hy vọng, nhưng thất bại của tất cả các bạn đã biết, Hãy nhớ rằng, tất cả nỗi buồn và thất vọng và để cho nó đi, hãy để nó đi.

– Linkin Park

Thất bại, trầm cảm, đau khổ, tuyệt vọng đều dẫn đến một cảm giác buồn bã. Trong khi đó là điều hoàn toàn bình thường đối với một người đắm mình trong sự tự thương hại trong giai đoạn này, cũng là điều bình thường khi mọi người chuyển sang âm nhạc như một phương tiện để trốn thoát.

Lý tưởng nhất, khi chúng ta buồn hoặc chán nản, sẽ là khôn ngoan khi chuyển sang một số lượng sống động – để làm sáng tỏ tâm trạng của chúng ta. Nhưng ngược lại, chúng tôi bị thu hút bởi những giai điệu u sầu dai dẳng. Bạn đã bao giờ đưa ra một suy nghĩ về lý do tại sao bạn đã tăng âm lượng trên bài hát buồn nhất trong danh sách phát của bạn và có nó chơi trên một vòng lặp ?

>> nhac bolero la gi thế ?

Vâng, câu trả lời nằm trong lương tâm của bạn . Cũng giống như bạn cố gắng để có được và bụi ra khỏi cảm giác buồn bã, cảm giác tội lỗi buông xả khiến bạn trở thành một con số buồn cho sự an ủi.

Nhưng trái với niềm tin của chúng tôi, một bài hát buồn làm hoàn toàn ngược lại – bằng cách làm cho chúng tôi hạnh phúc.

Đúng, bạn nghe đúng đấy. Nhạc buồn hoạt động như một thuốc giải độc trong tình trạng buồn của bạn và giúp tăng cường tinh thần và tinh thần thăng hoa . Đừng tin tôi – điều đó có thể hiểu được – nhưng khoa học có bằng chứng: Âm nhạc buồn thực sự tốt cho bạn .

Khoa học đằng sau Âm nhạc và Cảm xúc
Trong khi giai điệu u sầu gây ra một cảm giác áp đảo của nỗi buồn trong người nghe, nó là một trong những âm thanh được tìm kiếm nhiều nhất khi người ta chỉ muốn ‘Let Go’. Trong khi tình hình có vẻ nghịch lý, nó đã gây bối rối nhiều nhà âm nhạc trong quá khứ và đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà tâm lý học.

Trong ‘ Một lý thuyết về các hệ thống âm nhạc trong âm nhạc , ‘ Carol L. Krumhansl và Lola L. Cuddy lưu ý hai quan điểm khác biệt – khía cạnh đầu tiên cho thấy bản thân âm nhạc vốn có những phẩm chất vốn có , không thể thay đổi kích động phản ứng cảm xúc đặc biệt mà nhà soạn nhạc mong muốn.

Quan điểm thứ hai nói rằng cảm xúc của người nghe là một sản phẩm của những cảm xúc mà họ liên kết hoặc nhận ra trong âm nhạc .

>> STT buon

Nói một cách đơn giản, một bài hát buồn sẽ thúc đẩy khán giả kết hợp với những cảm xúc buồn được thể hiện bởi nhà soạn nhạc. Điều này dẫn đến hiện tượng chúng ta thường gọi là ‘ dự đoán ngọt ngào ‘. Chúng tôi hy vọng sẽ cảm thấy buồn và ảm đạm khi nghe một bài hát buồn nhưng đáng ngạc nhiên là hài lòng khi kỳ vọng của chúng tôi vượt qua.

Quan điểm Jungian áp dụng trong liệu pháp âm nhạc nói rằng âm nhạc thường được sử dụng để thể hiện những gì là không thể diễn đạt . Âm nhạc buồn gây ra nỗi nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc hơn – những khoảnh khắc mà chúng tôi đã có những cảm xúc của chúng tôi tại chỗ – do đó làm cho nó trở thành một lựa chọn-up-up chứ không phải là một put-me-down.Vậy một bài hát buồn thực sự hoạt động như thế nào trong bộ não của chúng ta?

>> fa la gi thế nhỉ ?

Hey Jude, Đừng làm cho nó xấu, có một bài hát buồn và làm cho nó tốt hơn.

– Ban nhạc The Beatles

David Huron , một giáo sư tại Trường Âm nhạc của bang Ohio, trong bài viết của ông, ‘Tại sao âm nhạc buồn là vui?’ đề cập đến “mức độ tăng prolactin hormone khi buồn – tạo ra một hiệu ứng tâm lý an ủi gợi ý chức năng nội trợ.”

Prolactin về bản chất là một protein cho phép động vật có vú sản xuất sữa. Nó cũng có các chức năng khác nhau trong cơ thể, bao gồm ảnh hưởng đến hành vi của bạn và điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Prolactin cũng có tác dụng tâm lý quan trọng. Theo Huron, prolactin tạo ra cảm giác yên bình, bình tĩnh, hạnh phúc, trạng thái an ủi .

Trong thời gian căng thẳng, đau lòng, và kích thích sinh lý thấp, tiếp xúc với âm nhạc buồn khuyến khích những giọt nước mắt thần kinh – giải phóng prolactin – điều này có hiệu quả hạn chế cơn đau và ngăn chặn tình trạng đau buồn leo thang.

Vì vậy, để nói, những người nghe nhạc buồn bắt chước những cảm xúc của nhà soạn nhạc, khiến họ khóc và cuối cùng phát hành prolactin sáng tác hoặc trấn tĩnh họ.

Danh sách các bài hát cho bạn nghe
Dưới đây là danh sách các bài hát tôi có trong danh sách phát của tôi mà bạn có thể sử dụng khi bạn cảm thấy buồn chán:

“Một người như bạn,” Adele
“Nước mắt của cô đơn,” Don Williams
“Melchained Melody”, anh em công bình
“Ben”, Michael Jackson
“Âm thanh của sự im lặng”, Simon & Garfunkel
“Trái tim muốn những gì nó muốn,” Selena Gomez
“Vì bạn,” Kelly Clarkson
“Đánh thức tôi dậy khi kết thúc tháng Chín,” Green Day
“Ngọn nến trong gió,” Elton John
“So với tôi” Bill Withers

Lắng nghe ai đó hát về tình huống bạn đang ở là thuốc giải độc . Bạn bắt đầu nhận ra rằng nỗi buồn bạn đang cảm thấy không phải là đe dọa như ban đầu bạn cho rằng nó sẽ như thế.

Âm nhạc buồn là nhiều hơn một vai bạn có thể dựa vào khi bạn đang ở trong một tình huống thảm khốc. Và cũng giống như một người bạn, âm nhạc buồn làm dịu và an ủi bạn và cuối cùng đưa bạn ra khỏi tình huống của bạn.

Và nếu khoa học được tin, việc phát hành prolactin như là kết quả của nỗi buồn được mô phỏng trong những giai điệu thấp của một bài hát buồn, đặc biệt có ích để làm dịu đi những cảm xúc căng thẳng và đau đớn mà bạn gặp phải khi buồn.

Lần sau khi bạn bị kẹt trong một tình huống buồn, hãy nhấc tai nghe lên và nghe bài hát buồn yêu thích của bạn cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích xem thêm tại vanhien blog


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *